Toán 10 Tìm GTLN, GTNN của biểu thức :$ A=\frac{2(x^2+xy)}{x^2+xy+y^2}$

nhungoc04091511@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng chín 2018
3
3
6

Attachments

  • A.docx
    12.9 KB · Đọc: 31
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: quynhphamdq

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
mọi người giúp mình bài này nhé, cảm ơn
[TEX]A=\frac{2(x^2+xy)}{x^2+xy+y^2}[/TEX]
[TEX]A=\frac{2(x^2+xy)}{x^2+xy+y^2}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x^2A+xyA+y^2A=2x^2+2xy [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (A-2)x^2+xy(A-2)+y^2A=0 (1)[/TEX]

Coi (1) là pt bậc 2 ẩn x

Để (1) có nghiệm [TEX]\Leftrightarrow \Delta \geq 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow y^2(A-2)^2 -4(A-2)y^2A \geq 0 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (A-2)^2-4(A-2)A \geq 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow -3A^2+4A+4 \geq 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{-2}{3}\leq A\leq 2[/TEX]

=> kl
 
Top Bottom