Cho $x,y,z$ là các số thực không âm thỏa mãn $2^x+2^y+2^z=10$. Tìm GTLN của biểu thức $P=x+y+3z$
N Nguyễn Hương Trà Học sinh tiêu biểu Thành viên 18 Tháng tư 2017 3,551 3,764 621 22 Du học sinh Foreign Trade University 28 Tháng sáu 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho $x,y,z$ là các số thực không âm thỏa mãn $2^x+2^y+2^z=10$. Tìm GTLN của biểu thức $P=x+y+3z$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho $x,y,z$ là các số thực không âm thỏa mãn $2^x+2^y+2^z=10$. Tìm GTLN của biểu thức $P=x+y+3z$
L Lê.T.Hà Học sinh tiến bộ Thành viên 25 Tháng một 2019 1,047 1,805 236 Bắc Giang Đã thất học :< 29 Tháng sáu 2020 #2 [tex]10=2^x+2^y+\frac{1}{3}2^z+\frac{1}{3}2^z+\frac{1}{3}2^z\geq 6\sqrt[6]{\frac{2^{x+y+3z}}{27}}\Rightarrow 2^{x+y+3z}\leq 27.\left ( \frac{5}{3} \right )^6[/tex] Reactions: Nguyễn Hương Trà
[tex]10=2^x+2^y+\frac{1}{3}2^z+\frac{1}{3}2^z+\frac{1}{3}2^z\geq 6\sqrt[6]{\frac{2^{x+y+3z}}{27}}\Rightarrow 2^{x+y+3z}\leq 27.\left ( \frac{5}{3} \right )^6[/tex]
System32 Học sinh chăm học Thành viên 25 Tháng chín 2018 343 348 101 Hà Nội THPT Marie Curie 29 Tháng sáu 2020 #3 Lê.T.Hà said: [tex]10=2^x+2^y+\frac{1}{3}2^z+\frac{1}{3}2^z+\frac{1}{3}2^z\geq 6\sqrt[6]{\frac{2^{x+y+3z}}{27}}\Rightarrow 2^{x+y+3z}\leq 27.\left ( \frac{5}{3} \right )^6[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Em tưởng phải là $2^x + 2^y + \dfrac{1}{3}2^z + \dfrac{1}{3}2^z + \dfrac{1}{3}2^z \geq 5\sqrt[5]{\dfrac{2^{x + y + 3z}}{27}}$ :0? Reactions: Chii _07 and giangha13062013
Lê.T.Hà said: [tex]10=2^x+2^y+\frac{1}{3}2^z+\frac{1}{3}2^z+\frac{1}{3}2^z\geq 6\sqrt[6]{\frac{2^{x+y+3z}}{27}}\Rightarrow 2^{x+y+3z}\leq 27.\left ( \frac{5}{3} \right )^6[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Em tưởng phải là $2^x + 2^y + \dfrac{1}{3}2^z + \dfrac{1}{3}2^z + \dfrac{1}{3}2^z \geq 5\sqrt[5]{\dfrac{2^{x + y + 3z}}{27}}$ :0?
L Lê.T.Hà Học sinh tiến bộ Thành viên 25 Tháng một 2019 1,047 1,805 236 Bắc Giang Đã thất học :< 29 Tháng sáu 2020 #4 Em đếm nhầm số hạng ajk