Cho a,b,c > 0 thỏa mãn a+b+c=4. Tìm Max của Q=\sum \sqrt{\frac{2a^2}{4a+bc}} @Hoàng Vũ Nghị
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,480 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 22 Tháng mười 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a,b,c > 0 thỏa mãn [tex]a+b+c=4[/tex]. Tìm Max của [tex]Q=\sum \sqrt{\frac{2a^2}{4a+bc}}[/tex] @Hoàng Vũ Nghị Reactions: Nguyễn Quế Sơn and Hoàng Vũ Nghị
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a,b,c > 0 thỏa mãn [tex]a+b+c=4[/tex]. Tìm Max của [tex]Q=\sum \sqrt{\frac{2a^2}{4a+bc}}[/tex] @Hoàng Vũ Nghị
shorlochomevn@gmail.com Học sinh tiến bộ Thành viên 15 Tháng chín 2018 847 2,251 256 Bắc Ninh trường THCS Song Liễu 13 Tháng mười một 2019 #2 Mộc Nhãn said: Cho a,b,c > 0 thỏa mãn [tex]a+b+c=4[/tex]. Tìm Max của [tex]Q=\sum \sqrt{\frac{2a^2}{4a+bc}}[/tex] @Hoàng Vũ Nghị Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]Q=\sum \sqrt{\frac{2a^2}{4a+bc}}=\sum \sqrt{\frac{2a^2}{(a+b).(a+c)}}\\\\ \leq (\frac{\sqrt{2}}{2}. \sum\ [\frac{a}{a+b}+\frac{a}{a+c}])\\\\ => Q \leq \frac{1}{\sqrt{2}}.3= \frac{3}{\sqrt{2}} [/tex] dấu "=" <=> a=b=c=4/3 Reactions: phamkimcu0ng, ankhongu, Tungtom and 4 others
Mộc Nhãn said: Cho a,b,c > 0 thỏa mãn [tex]a+b+c=4[/tex]. Tìm Max của [tex]Q=\sum \sqrt{\frac{2a^2}{4a+bc}}[/tex] @Hoàng Vũ Nghị Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]Q=\sum \sqrt{\frac{2a^2}{4a+bc}}=\sum \sqrt{\frac{2a^2}{(a+b).(a+c)}}\\\\ \leq (\frac{\sqrt{2}}{2}. \sum\ [\frac{a}{a+b}+\frac{a}{a+c}])\\\\ => Q \leq \frac{1}{\sqrt{2}}.3= \frac{3}{\sqrt{2}} [/tex] dấu "=" <=> a=b=c=4/3