Toán Tìm GTLN của biểu thức

aboutdream2003@gmail.com

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2017
60
20
49
21
Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

 

Attachments

  • 49f4233efb9a8ead3da8cbb459262b01.jpg
    49f4233efb9a8ead3da8cbb459262b01.jpg
    19.7 KB · Đọc: 56

nhungnt.gdas@nghean.edu.vn

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng tám 2017
185
299
104
21
Nghệ An
Last edited by a moderator:

nhungnt.gdas@nghean.edu.vn

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng tám 2017
185
299
104
21
Nghệ An
camon bạn nhưng giải thích giúp mình trog phạm vi lớp 9 nhé !
đây là bđt chủ yếu học trong chương trình lớp 9 đấy bn...
trong chương trình bồi dưỡng hsg lớp 8 đã có rồi bạn:):):)

camon bạn nhưng giải thích giúp mình trog phạm vi lớp 9 nhé !
cái trên cùng ý chứ cái này mik viết nhầm đấy bn
 
Last edited by a moderator:

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
~ chắc mình quên
- bn chứng minh được ko vậy??
Ý bạn là chứng minh BĐT Bunhiacopxki chăng?
$(a^2+b^2)(x^2+y^2)\ge (ax+by)^2$
$\Leftrightarrow a^2x^2+a^2y^2+b^2x^2+b^2y^2\ge a^2x^2+2abxy+b^2y^2$
$\Leftrightarrow a^2y^2-2abxy+b^2x^2\ge 0$
$\Leftrightarrow (ay-bx)^2\ge 0$ (luôn đúng)
 

aboutdream2003@gmail.com

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2017
60
20
49
21
Hưng Yên
Ý bạn là chứng minh BĐT Bunhiacopxki chăng?
$(a^2+b^2)(x^2+y^2)\ge (ax+by)^2$
$\Leftrightarrow a^2x^2+a^2y^2+b^2x^2+b^2y^2\ge a^2x^2+2abxy+b^2y^2$
$\Leftrightarrow a^2y^2-2abxy+b^2x^2\ge 0$
$\Leftrightarrow (ay-bx)^2\ge 0$ (luôn đúng)
- Thầy mình hướng dẫn vận dụng cái này nè
 

Attachments

  • image.jpg
    image.jpg
    1.1 MB · Đọc: 36

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Top Bottom