Toán 7 Tìm GTLN của $A=\dfrac{1}{2|x-1|+3}$

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
A= 1/ 2|x-1|+3. tớ đang cần gấp

Phải có điều kiện của x chứ bạn. Giả sử [tex]x=\frac{\propto +1}{\propto }[/tex] =>A=[tex]A=\frac{1}{2.\left | \frac{\propto +1}{\propto }-1 \right |}+3=\frac{1}{\frac{2}{\propto }}+3=\frac{\propto }{2}+3[/tex] thì làm sao có măx được
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Ta biết : 2.|x-1| >= 0
=> 2.|x-1|+3 >= 3
=> 1/2.|x-1|+3>=1/3 (theo chứng minh trên)
=> GTNN của A = 1/3
-> Từ đó bạn có thể tìm ra được x và kết luận
Sai kìa man đề bài cho tìm GTLN mà cậu thứ 2 cái bước 1/2.|x-1|+3>=1/3 là sai nhé phải là dấu <= chứ!
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
co giáo mk bảo cứ viết ra cho chắc
Trời ! 2lx-1l +3 >=3 mà 3>0 -> 2lx-1l+3>0 rồi chỉ đến đây thôi là đủ tìm thêm 2lx-1l+3 khác 0 làm chi !! bọn mình đi thi viết thừa như thế này khéo trừ điểm đó !
 
Top Bottom