Cho x - y = 2 Tìm giá trị nhỏ nhất của đa thức P= xy+4
0 0972162987 Học sinh chăm học Thành viên 20 Tháng mười hai 2020 418 244 66 25 Tháng tư 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x - y = 2 Tìm giá trị nhỏ nhất của đa thức P= xy+4
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x - y = 2 Tìm giá trị nhỏ nhất của đa thức P= xy+4
kido2006 Cựu TMod Toán Thành viên 26 Tháng một 2018 1,693 2 2,652 401 Bắc Ninh THPT Chuyên Bắc Ninh 25 Tháng tư 2021 #2 0972162987 said: Cho x - y = 2 Tìm giá trị nhỏ nhất của đa thức P= xy+4 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có:[tex]x-y=2\Rightarrow x=2+y\Rightarrow P=xy+4=(2+y).y+4=y^2+2y+1+3=(y+1)^2+3\geq 3[/tex] [tex]\Rightarrow P_{min}=3[/tex] tại [tex]x=1;y=-1[/tex]
0972162987 said: Cho x - y = 2 Tìm giá trị nhỏ nhất của đa thức P= xy+4 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có:[tex]x-y=2\Rightarrow x=2+y\Rightarrow P=xy+4=(2+y).y+4=y^2+2y+1+3=(y+1)^2+3\geq 3[/tex] [tex]\Rightarrow P_{min}=3[/tex] tại [tex]x=1;y=-1[/tex]