Toán 12 tìm góc

DimDim@

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng chín 2021
608
676
121
Cần Thơ
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: vangiang124

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,904
346
22
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
Tính góc hợp bởi
a) (P): x-y-2z+3=0 và (Q): 2x+y-2z+3=0
b) [imath]\Delta[/imath] : [imath]\frac{x-1}{1}=\frac{y}{4}=\frac{z+3}{3}[/imath] và (P) x-y-2z+3=0
xin cảm ơn!
DimDim@Góc giữa 2 mặt phẳng là góc được tạo bởi hai đường thẳng lần lượt vuông góc với hai mặt phẳng đó.

Vậy thì câu a em tính góc giữa 2 VTPT của 2 mặt phẳng đó là được nha
\overrightarrow{n_1}
[imath]\cos \alpha = \dfrac{|\overrightarrow{n_1}.\overrightarrow{n_2}|}{|\overrightarrow{n_1}|.|\overrightarrow{n_2}|}[/imath]

b) Góc giữa đường thẳng với mặt phẳng là [imath]\alpha[/imath]

[imath]\sin \alpha =|\cos(\overrightarrow{n}, \overrightarrow{u})|[/imath]

([imath]\overrightarrow{u}[/imath] là VTCP của [imath]\Delta[/imath])
_________
Phương pháp tọa độ trong không gian
 
Top Bottom