Vật lí 10 Tìm góc

Ninh Hinh_0707

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười 2021
163
150
21
18
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2 lực đồng qui có cùng độ lớn F1= F2 = F. Hỏi góc giữa 2 lực bằng bao nhiêu thì hợp
lực có độ lớn bằng F căn 2?
Giúp mình câu này nhé. Mình cảm ơn ạ.
@Xuân Hiếu hust @Tên để làm gì @Triêu Dươngg @Death Game
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Cho 2 lực đồng qui có cùng độ lớn F1= F2 = F. Hỏi góc giữa 2 lực bằng bao nhiêu thì hợp
lực có độ lớn bằng F căn 2?
Giúp mình câu này nhé. Mình cảm ơn ạ.
@Xuân Hiếu hust @Tên để làm gì @Triêu Dươngg @Death Game
$F_{hl}=\sqrt{F^2+F^2+2F^2cos\alpha}$
mà $F_{hl}=\sqrt{2}F$
Thay vào $=>\alpha=90^o$ nhé !!

Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Và cùng ôn tập Kì thi THPTQG 2022 nhé <:
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Ninh Hinh_0707

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
19
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
Cho 2 lực đồng qui có cùng độ lớn F1= F2 = F. Hỏi góc giữa 2 lực bằng bao nhiêu thì hợp
lực có độ lớn bằng F căn 2?
Giúp mình câu này nhé. Mình cảm ơn ạ.
@Xuân Hiếu hust @Tên để làm gì @Triêu Dươngg @Death Game
Theo bài ra ta có: [tex]\sqrt{2}F=\sqrt{F_1{^{2}}+F_2{^{2}}+2.F_{1}.F_{2}.cos\alpha }[/tex]
mà F1=F2=F
=>$\sqrt{2}F=\sqrt{F^2+F^2+2F^2cos\alpha}$
=>$cosa=0$
=>[TEX]a=90[/TEX]
Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL hoặc Kì thi THPTQG 2022
 
Top Bottom