Vật lí 11 Tìm góc i

Serein Vans

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2019
507
1,159
146
Thanh Hóa
Huhuhongbietdouu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một chậu hình hộp đáy phẳng chứa chất lỏng có chiết suất n = [tex]\sqrt{3}[/tex] chiều cao h= 4 cm.
một tia sáng phát ra từ điểm S ở đáy chậu tới I ở mặt thoáng với góc tới i.
a) tìm i để tia khúc xạ và tia phản xạ ở mặt thoáng vuông góc với nhau
b) Dựng ảnh S' của S qua lưỡng chất phẳng . Tính khoảng cách từ S' đến mặt thoáng .
(mình làm được rồi ạ)
 
Last edited:

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
một chậu hình hộp đáy phẳng chứa chất lỏng có chiết suất n = [tex]\sqrt{3}[/tex] chiều cao h= 4 cm.
một tia sáng phát ra từ điểm S ở đáy chậu tới I ở mặt thoáng với góc tới i.
a) tìm i để tia khúc xạ và tia phản xạ ở mặt thoáng vuông góc với nhau
b) Dựng ảnh S' của S qua lưỡng chất phẳng . Tính khoảng cách từ S' đến mặt thoáng .
(mình làm được rồi ạ)
a) Ta có: góc giữa tia khúc xạ và tia phản xạ tại mặt thoáng là:
x = 90 - r + 90 - i
Theo đề bài x= 90
=> i+ r = 90. (1)
Theo ĐLKXAS:
sini*n = sinr (2)
Từ (1),(2) => i =..
b) bạn làm được rồi nên thôi nhé ^^
 
  • Like
Reactions: Serein Vans
Top Bottom