Tìm giúp em CTPT với...

T

thangdoduc64

P

phongtran2255

câu này phải có dáp an thì ta dung biện luạn ,còn giai ra thì khó lắm
bạn cho 4 dap an di minh giai hộ cho
 
U

umbala1996

_ n Br2 = 5,6/160 = 0,035 mol
Ta có n hh = 0,02 < 0,035 < 2 n hh
\Rightarrow Hai hidrocacbon một chất có 1 l/k pi và chất còn lại có 2 l/k pi (số C >=2)
_nCO2 = 2,2/44 = 0,05 mol
_Gọi số mol của 2 hidrocacbon lần lượt là a và b
Ta có hệ : 2a + b = 0,035 ; a+ b = 0,02
\Rightarrow a = 0,015mol ; b = 0,005 mol
_Gọi số C của 2 hidrocacbon lần lượt là x và y
mà số mol C = 0,05 = 0,015x + 0,005y
\Rightarrow x =2 ; y=4
\Rightarrow 1/2 Hỗn hợp gồm C2H2: 0,015 mol ; C4H8: 0,005 mol :)
 
Top Bottom