Toán 11 Tìm giới hạn

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
[tex]lim(\sqrt{10}+\frac{cos3x}{3x})[/tex] à?
[tex]=\sqrt{10}+lim\frac{cos3x}{3x}=\sqrt{10}[/tex]
Do sử dụng định lí kẹp thì : [tex]\frac{|cos3x|}{3x}\leq \frac{1}{3x}[/tex] là lim 1/(3x) =0
 

chungocha2k2qd

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2018
763
261
101
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 1
[tex]lim(\sqrt{10}+\frac{cos3x}{3x})[/tex] à?
[tex]=\sqrt{10}+lim\frac{cos3x}{3x}=\sqrt{10}[/tex]
Do sử dụng định lí kẹp thì : [tex]\frac{|cos3x|}{3x}\leq \frac{1}{3x}[/tex] là lim 1/(3x) =0
Hình như là [tex]lim\sqrt{10+cos\frac{3x}{3}}[/tex] thì phải, vậy thì phải làm ntn ạ
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Là [tex]\frac{cos(3x)}{3x}[/tex] đấy, vẫn kẹp như bình thường thôi. Vì cos 3x nằm trong [-1;1] , còn mẫu là vô cùng nên lim bằng 0
 
Top Bottom