Toán Tìm giới hạn

hi i am gosu

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng hai 2018
14
12
6
23
Hải Dương
thpt hoang van thu
  • Like
Reactions: Lanh_Chanh

Lanh_Chanh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng chín 2017
794
1,416
189
Nam Định
National Economics University
1,lim ((4x^6 - 5x^5 + x)/(1 - x)^2 khi x =>1
[tex]\lim_{x->1}\frac{4x^6-5x^2+x}{(1-x)^2}=\lim_{x->1}(4x^4+3x^3+2x^2+x)=10[/tex] (tách tử cóa nhân tử(x-1)^2,,rùi triệt tiêu vs mẫu,,)
2,lim ((1+x)(1+2x)(1+3x) - 1)/x khi x=>0
Áp dụng :abc-1=ab(c-1)+a(b-1)+a-1 ,,
[tex]lim_{x->0}\frac{(1+x)(1+2x)(1+3x)-1}{x}[/tex]
[tex]=lim_{x->0}\frac{(1+x)(1+2x).3x+(1+x).2x+x}{x}[/tex]
[tex]= \lim_{x->0} [3(1+x)(1+2x)+2(1+x)+1][/tex]
Tính từng lim nhỏ => lim tổng=6,,
3,lim ((1+x)^5 - (1+5x))/(x^5+x^2) khi x=>0
[tex]=\lim_{x->0}\frac{x^5+5x^4+10x^3+10x^2}{x^5+x^2}=\lim_{x->0}\frac{x^3+5x^2+10x+10}{x^3+1}=10,,[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: hi i am gosu
Top Bottom