Tìm giới hạn hàm số

T

tinhd4u98

Last edited by a moderator:
T

thaiminh8xpro

Hi bạn mình làm thử nha ko chắc đâu :D

[TEX]\lim_{x\to -\infty} \frac{3sin^2 x-4cos^2 x+5}{\sqrt{x^2-3x+4}}[/TEX] [TEX]\leq \lim_{x\to -\infty} \frac{3.1-4.1+5}{\sqrt{x^2-3x+4}}[/TEX]

lại có [TEX]\lim_{x\to -\infty} \frac{3.1-4.1+5}{\sqrt{x^2-3x+4}} = \lim_{x\to -\infty} \frac{4}{|x|\sqrt{1-\frac{3}{x}+\frac{4}{x^2}}} = \lim_{x\to -\infty} \frac{4}{|x|} = 0, \forall x<0[/TEX]

Do đó [TEX]\lim_{x\to -\infty} \frac{3sin^2 x-4cos^2 x+5}{\sqrt{x^2-3x+4}} = 0[/TEX]

@from_a_dog_named_demon311: dùng định lý kẹp là ổn đó:

$ \dfrac{-3\sin^2 x-4\cos^2 x+5}{\sqrt{x^2-3x+4}} \le \dfrac{3\sin^2 x-4\cos^2 x+5}{\sqrt{x^2-3x+4}} \le \dfrac{3\sin^2 x+4\cos^2 x+5}{\sqrt{x^2-3x+4}}$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom