Hóa 9 Tìm giá trị

Mưa buồn

Học sinh
Thành viên
25 Tháng sáu 2021
20
30
21
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng

Attachments

  • screenshot_1660049749.png
    screenshot_1660049749.png
    91.9 KB · Đọc: 28
  • Like
Reactions: Maltose mạch nha

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
18
Bình Định
Hướng dẫn mình cách tính a với ạ, mình cảm ơn mọi người
Mưa buồna)
[imath]Ba + 2H_2O \rightarrow Ba(OH)_2 + H_2[/imath]
[imath]2R + 2H_2O \rightarrow 2ROH + H_2[/imath]
[imath]Ba(OH)_2 + 2HCl \rightarrow BaCl_2 + 2H_2O[/imath]
[imath]ROH + HCl \rightarrow RCl + H_2O[/imath]
b) [imath]n_{H_2} = 0,035 (mol)[/imath] => [imath]n_{OH^-} = 2n_{H_2} = 0,07 (mol) =n_{H^+} = 0,2a[/imath]
=> a = 0,35 M
[imath]m= m_{KL} + m_{OH^-}[/imath]= 3,91 + 0,07.17= 5,1 (g)
_______________________________________
Còn gì thắc mắc bạn cứ hỏi nhé ^^
Bạn tham khảo thêm các môn học tại đây
Ngoài ra, bạn dành ít thời gian làm khảo sát nha [Khảo Sát] Minigame Hè của team Hóa
 

Mưa buồn

Học sinh
Thành viên
25 Tháng sáu 2021
20
30
21
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
a)
[imath]Ba + 2H_2O \rightarrow Ba(OH)_2 + H_2[/imath]
[imath]2R + 2H_2O \rightarrow 2ROH + H_2[/imath]
[imath]Ba(OH)_2 + 2HCl \rightarrow BaCl_2 + 2H_2O[/imath]
[imath]ROH + HCl \rightarrow RCl + H_2O[/imath]
b) [imath]n_{H_2} = 0,035 (mol)[/imath] => [imath]n_{OH^-} = 2n_{H_2} = 0,07 (mol) =n_{H^+} = 0,2a[/imath]
=> a = 0,35 M
[imath]m= m_{KL} + m_{OH^-}[/imath]= 3,91 + 0,07.17= 5,1 (g)
_______________________________________
Còn gì thắc mắc bạn cứ hỏi nhé ^^
Bạn tham khảo thêm các môn học tại đây
Ngoài ra, bạn dành ít thời gian làm khảo sát nha [Khảo Sát] Minigame Hè của team Hóa
Maltose mạch nhaEm không hiểu lắm chỗ tính a ạ
 
View previous replies…

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
18
Bình Định

Mưa buồn

Học sinh
Thành viên
25 Tháng sáu 2021
20
30
21
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
  • Like
Reactions: Maltose mạch nha

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
Dạ tại em chưa học phần viết PT ion ạ
Mưa buồnVậy thì bạn đặt ẩn với Ba và R thử xem VD:x,y ,Nhưng nếu muốn nhanh chóng, không mất nhiều thời gian thì tốt nhất là viết pt ion nhé !
Lúc này nH2=x+0,5y=0,035
nHCl=2x+y
Dễ dàng nhận ra 2nH2=2x+y=0,07=nHCl=>a
 
  • Like
Reactions: Mưa buồn
Top Bottom