Toán 8 tìm giá trị

Phạm Hải Yến

Học sinh
Thành viên
1 Tháng một 2019
45
18
21
21
Nam Định
THCS Tân Khánh

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
Biết (1-2/5)(1-2/7)(1-2/9)(1-2/11)....(1-2/113)=a/b
khi đó a+b có giá trị là.....
MONG MỌI NGƯỜI GIẢI GIÚP MÌNH VỚI MÌNH SẮP THI RỒI:>(:>(:>(:>(:>(:>(!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
nhận xét:
[tex](1-\frac{2}{a}).(1-\frac{2}{a+2})\\\\ =(\frac{a-2}{a}).\frac{a}{a+2}=\frac{a-2}{a+2}[/tex]
vận dụng:
[tex](1-\frac{2}{5}).(1-\frac{2}{7}).(1-\frac{2}{9})...(1-\frac{2}{113})\\\\ =\frac{3}{5}.\frac{5}{7}.\frac{7}{9}....\frac{111}{113}=\frac{3}{113}[/tex]
=> a=3 và b=113 => a+b=3+113=116
 
Top Bottom