Tính giá trị của biểu thức A=(3x-2y)/(3x+2y),biết rằng 9x^2+4x^2=20xy và 2y<3x<0
D ditton2015 Học sinh mới Thành viên 31 Tháng tám 2015 54 1 11 11 Tháng tám 2016 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính giá trị của biểu thức [tex]A=(3x-2y)/(3x+2y)[/tex],biết rằng [tex]9x^2+4x^2=20xy[/tex] và 2y<3x<0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính giá trị của biểu thức [tex]A=(3x-2y)/(3x+2y)[/tex],biết rằng [tex]9x^2+4x^2=20xy[/tex] và 2y<3x<0
Trafalgar D Law Học sinh tiến bộ Thành viên 25 Tháng bảy 2016 441 1,381 236 Ninh Bình 11 Tháng tám 2016 #2 Ta có : [tex]9x^{2}+4y^{2}=20xy[/tex] [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}9x^{2}-12xy+4y^{2}=8xy \\ 9x^{2}+12xy+4y^{2}=32xy \end{matrix}\right.[/tex] [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}(3x-2y)^{2}=8xy \\ (3x+2y)^{2}=32xy \end{matrix}\right.[/tex] [tex]A^{2}=\frac{(3x-2y)^{2}}{(3x+2y)^{2}}[/tex]=[tex]\frac{8xy}{32xy}[/tex]=[tex]\frac{1}{4}[/tex] [tex]\Rightarrow A=\frac{1}{2}[/tex] Reactions: ditton2015
Ta có : [tex]9x^{2}+4y^{2}=20xy[/tex] [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}9x^{2}-12xy+4y^{2}=8xy \\ 9x^{2}+12xy+4y^{2}=32xy \end{matrix}\right.[/tex] [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}(3x-2y)^{2}=8xy \\ (3x+2y)^{2}=32xy \end{matrix}\right.[/tex] [tex]A^{2}=\frac{(3x-2y)^{2}}{(3x+2y)^{2}}[/tex]=[tex]\frac{8xy}{32xy}[/tex]=[tex]\frac{1}{4}[/tex] [tex]\Rightarrow A=\frac{1}{2}[/tex]