Hóa 12 tìm giá trị x

ltv51

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng một 2022
354
414
66
X: (P)(S)(Y)-C3H5 2a mol và Y 3a mol
Qui E thành: C16H32O2 2a mol. C18H36O2 2a mol. Y: C18Hy+1O2 5a mol và C3H2 2a mol
=> Mol NaOH = mol axit = 9a, mol C3H8O3 = 2a và mol H2O = mol axit Y = 3a
BT khối lượng: mE + mNaOH = m muối + mC3H8O3 + mH2O
=> 25,66 + 40*9a = 26,88 + 92*2a + 18*3a => a = 0,01
=> Muối C16H31O2Na 2a mol. C18H35O2Na 2a mol. Y: C18HyO2Na 5a mol
m muối = 278*2a + 306*2a + (271+y)*5a = 26,88 => y = 33
Y: C18H34O2 0,05 mol axit không no 1 pi
Mol Br2 = mol Y = 0,05 mol
0,05 mol E + Br2 cho sản phẩm Z, mZ = mE + mBr2 = 25,66 + 160*0,05 = 33,66
Với mZ = 67,32 => mol E = x = 0,05*67,32/33,66 = 0,1 => câu D
 
Top Bottom