Toán 10 Tìm giá trị x

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Biết rằng hai vecto ->a và ->b ko cùng phương nhưng 2 vecto 2->a - 3->b và ->a + (x-1)* ->b cùng phương. Khi đó giá trị của x là :
[tex]2\overrightarrow{a}-3\overrightarrow{b} \ v\grave{a} \ \overrightarrow{a}+(x-1)\overrightarrow{b}[/tex] cùng phương [tex]\Leftrightarrow \frac{2}{1}=\frac{-3}{x-1}\Rightarrow x=\frac{-1}{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: 0968016680
Top Bottom