Hóa Tìm giá trị X, Y

hominjaechunsu

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2012
148
3
51
Ha Noi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Một dung dịch X chứa 0,1 mol [tex]Na^{+}[/tex] ; 0,2 mol [tex]Ba^{+}[/tex] ; x mol [tex]HCO_{3}^{-}[/tex] va y mol [tex]Cl^{-}[/tex]. cô cạn dung dịch X rồi lấy chất rắn đem nung đến khối lượng không đổi thu được 43,6 gam hỗn hợp chất rắn. Giá trị x và y?
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Bảo toàn điện tích
=> x + y = 0.5 mol
vì nung nên:
2HCO3 - to ---> H2O + CO2 + CO3
x...................................................x/2
CO3 --to--> CO2 + O
x/2..........................x/2
=>0.1*23 + 137*0.2+16*x/2 + 35.5y=43.6
=> x = 0.14; y = 0.36
Hôm nay mk lại đc thêm kthuc mới rồi ^^ :)
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
à mà sai mất rồi, lỡ Na2CO3 thì làm sao mà nhiệt phân được :( , @phamthimai146 ... chị ơi, giúp em với!
 
Top Bottom