Hóa 11 Tìm giá trị x và y

Mori Ran 680

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng mười 2017
307
244
124
18
Kon Tum
THPT Nguyễn Trãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một dung dịch chưa hai loại cation [tex]Fe^{2+}[/tex] (0,2 mol) và [tex]Cu^{2+}[/tex] ( 0,4 mol) cùng hai loại anion [tex]Cl^{-}[/tex] (x mol) và [tex]SO_{4}^{2-}[/tex] ( y mol ). Khi cô cạn dung dịch thu được 89,4g chất rắn khan. Tìm giá trị x và y
Mọi người giúp mình với ạ
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Một dung dịch chưa hai loại cation [tex]Fe^{2+}[/tex] (0,2 mol) và [tex]Cu^{2+}[/tex] ( 0,4 mol) cùng hai loại anion [tex]Cl^{-}[/tex] (x mol) và [tex]SO_{4}^{2-}[/tex] ( y mol ). Khi cô cạn dung dịch thu được 89,4g chất rắn khan. Tìm giá trị x và y
Mọi người giúp mình với ạ
Bảo toàn điện tích: x+2y = 0,2x2+0,4x2 =1,2 (*)
Bảo toàn khối lượng : 35,5x+96y=89,4-0,2x56-0,4x64 = 52,6 g (**)
Giải (*) và (**)
=> x=y =0,4 mol
________________________
Có gì không hiểu bạn cứ hỏi nha ^^
Bạn có thể tham khảo nhiều kiến thức hơn tại Thiên Đường Kiến Thức Nha ^^
 
Top Bottom