

Tìm tất cả các giá trị của sao cho giá trị của biểu thức [tex]\frac{2+\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}+1}[/tex] là số nguyên
Last edited:
sr bạn nha mình đánh nhầm đề2 vế >0
Để [tex]2+\sqrt{x}\vdots x+\sqrt{x}+1[/tex] thì [tex]2+\sqrt{x}\geq x+\sqrt{x}+1\rightarrow x\leq 1 \rightarrow 0\leq x \leq 1[/tex]
P/s: chắc phải thuộc N hay Z nữa chứ nhỉ @@
Bạn ơi, đã chia hết rồi sao lại là số nguyên được nữa nhỉTìm tất cả các giá trị của sao cho giá trị của biểu thức [tex]\frac{2+\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}+1}[/tex] là số nguyên
nó là phân số nên đã chia hết đâuBạn ơi, đã chia hết rồi sao lại là số nguyên được nữa nhỉ![]()
À sorry đấy là lúc nãy nhé! Nhưng vấn đề là có cho x nguyên không đã chứ nhỉ!nó là phân số nên đã chia hết đâu
đk: x>o;xkhác 1; x khác 2À sorry đấy là lúc nãy nhé! Nhưng vấn đề là có cho x nguyên không đã chứ nhỉ!
Chỉ thế thôi à bạn? Nhưng sao đề lạ thế nhỉ: "Tìm tất cả các giá trị của sao cho" vấn đề là "của" cái gì?đk: x>o;xkhác 1; x khác 2
"của " x nha bạn!Chỉ thế thôi à bạn? Nhưng sao đề lạ thế nhỉ: "Tìm tất cả các giá trị của sao cho" vấn đề là "của" cái gì?
ĐK: [tex]x \geq 0[/tex]Tìm tất cả các giá trị của sao cho giá trị của biểu thức [tex]\frac{2+\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}+1}[/tex] là số nguyên
x>0 mà, nên A<2 chứ nhỉĐK: [tex]x \geq 0[/tex]
Đặt : [tex]A = \frac{2+\sqrt{x}}{x + \sqrt{x} + 1}[/tex]
Dễ dàng CM : [tex]A > 0[/tex]
Xét hiệu : [tex]A - 2 = \frac{-2x-\sqrt{x}}{x + \sqrt{x} + 1} \leq 0[/tex]
<-> [tex]A \leq 2[/tex]
Mà A là số nguyên --> A = 1 hoặc A = 2
Từ đó bạn tính x nha![]()
Bạn đọc kỹ tất cả các post ở trên đi nhé.Tại sao x > 0 thế ?