Toán 9 Tìm giá trị tham số

Dddđccgug o

Học sinh
Thành viên
11 Tháng hai 2019
15
4
21
29
Bà Rịa - Vũng Tàu
Rffg

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
[/tex]
À cho mình xin lỗi x^2-2x+m-1=0 nha.
Tính delta
[tex]\Delta =4m>0[/tex]
Suy ra m>0
Áp dụng Vi-et ta có :
[tex]\left\{\begin{matrix} x_{1}+x_{2}=2 & & \\ x_{1}.x_{2}=m-1 & & \end{matrix}\right.[/tex]
Theo đề
[tex]2x_{1}x_{2}=x_{1}+x_{2}\\\Leftrightarrow 2(m-1)=4\\\Leftrightarrow m=2[/tex]
Vậy m=2
 
  • Like
Reactions: 7 1 2 5

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
[/tex]
Tính delta
[tex]\Delta =4m>0[/tex]
Suy ra m>0
Áp dụng Vi-et ta có :
[tex]\left\{\begin{matrix} x_{1}+x_{2}=2 & & \\ x_{1}.x_{2}=m-1 & & \end{matrix}\right.[/tex]
Theo đề
[tex]2x_{1}x_{2}=x_{1}+x_{2}\\\Leftrightarrow 2(m-1)=4\\\Leftrightarrow m=2[/tex]
Vậy m=2
Delta sai rồi Nghị @@
 
Top Bottom