Tin học Tìm giá trị nhỏ thứ 2 trong mảng pascal

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
241
19
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
Mã:
var
 a:array[1..100] of integer;
 i,j,tg,n:integer;
Begin
 readln(n);
 for i:=1 to n do
   readln(a[i]);
 for i:=1 to n-1 do
   for j:=i+1 to n do
      if a[i]>a[j] then
         begin
             tg:=a[i];
             a[i]:=a[j];
             a[j]:=tg;
          end;
write('phan tu nho thu 2 la:',a[2]);
readln
End.
 

Thanh Tùng01

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng năm 2018
53
31
11
Đồng Nai
ĐN1
Mã:
var
 a:array[1..100] of integer;
 i,j,tg,n:integer;
Begin
 readln(n);
 for i:=1 to n do
   readln(a[i]);
 for i:=1 to n-1 do
   for j:=i+1 to n do
      if a[i]>a[j] then
         begin
             tg:=a[i];
             a[i]:=a[j];
             a[j]:=tg;
          end;
write('phan tu nho thu 2 la:',a[2]);
readln
End.
Tóm lại phần tử lớn thứ hai của mảnh này là a[2] à bạn?
Bạn xem lại thử, mình nghĩ code trên chưa chính xác thì phải.
 

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
241
19
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
Tóm lại phần tử lớn thứ hai của mảnh này là a[2] à bạn?
Bạn xem lại thử, mình nghĩ code trên chưa chính xác thì phải.
Không sai đâu bạn, mình đã sắp xếp tăng dần nên a[ 1] là nhỏ nhất còn a[2] là nhỏ thứ 2
 
  • Like
Reactions: Thanh Tùng01
Top Bottom