Toán 8 Tìm giá trị nhỏ nhất

thutranghk1980@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng tám 2020
54
22
11

NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng chín 2020
714
1,049
146
Nghệ An
A3K101 THPT HUỲNH THÚC KHÁNG
a)[tex]A= x^2 + y^2 + 10x + 2y + 2042=x^2+2.5x+25 +y^2+2y+1+2016=(x+5)^2+(y+1)^2+2016[/tex]
[tex]\left\{\begin{matrix} (x+5)^2\geq 0\Leftrightarrow (x+5)^2_{min}=0\Leftrightarrow x=-5\\ (y+1)^2\geq 0\Leftrightarrow (x+1)^2_{min}=0\Leftrightarrow x=-1 \end{matrix}\right.[/tex]
Vậy [TEX]A_{min}=2016[/TEX] tại x = -5 ; y = -1
b)Mình chưa giải được, bạn thông cảm nha
 

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Top Bottom