Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức: A=a^4-6a^3+a^2+24a+2016 Thanks
Junery N Cựu Hỗ trợ viên HV CLB Địa lí Thành viên 23 Tháng mười một 2019 4,605 12,670 1,021 Nam Định In the sky 22 Tháng sáu 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức: A=a4−6a3+a2+24a+2016A=a^4-6a^3+a^2+24a+2016A=a4−6a3+a2+24a+2016 Thanks Reactions: kaede-kun, iceghost and anbinhf
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức: A=a4−6a3+a2+24a+2016A=a^4-6a^3+a^2+24a+2016A=a4−6a3+a2+24a+2016 Thanks
iceghost Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT xuất sắc nhất 2016 20 Tháng chín 2013 5,018 7,484 941 TP Hồ Chí Minh Đại học Bách Khoa TPHCM 23 Tháng sáu 2020 #2 A=a4−6a3+a2+24a+2016A = a^4 - 6a^3 + a^2 + 24a + 2016A=a4−6a3+a2+24a+2016 =(a4−6a3+9a2)−8a2+24a+2016= (a^4 - 6a^3 + 9a^2) - 8a^2 + 24a + 2016=(a4−6a3+9a2)−8a2+24a+2016 (ghép hđt cho đẹp) =(a2−3a)2−8(a2−3a)+2016= (a^2 - 3a)^2 - 8(a^2 - 3a) + 2016=(a2−3a)2−8(a2−3a)+2016 (nhóm nhân tử và thấy nó ra đẹp luôn) =(a2−3a−4)2+2000⩾2000= (a^2 - 3a - 4)^2 + 2000 \geqslant 2000=(a2−3a−4)2+2000⩾2000 Dấu '=' xảy ra khi a=−1a = -1a=−1 hoặc a=4a = 4a=4 Vậy ... Reactions: Darkness Evolution and Dương Nhạt Nhẽo
A=a4−6a3+a2+24a+2016A = a^4 - 6a^3 + a^2 + 24a + 2016A=a4−6a3+a2+24a+2016 =(a4−6a3+9a2)−8a2+24a+2016= (a^4 - 6a^3 + 9a^2) - 8a^2 + 24a + 2016=(a4−6a3+9a2)−8a2+24a+2016 (ghép hđt cho đẹp) =(a2−3a)2−8(a2−3a)+2016= (a^2 - 3a)^2 - 8(a^2 - 3a) + 2016=(a2−3a)2−8(a2−3a)+2016 (nhóm nhân tử và thấy nó ra đẹp luôn) =(a2−3a−4)2+2000⩾2000= (a^2 - 3a - 4)^2 + 2000 \geqslant 2000=(a2−3a−4)2+2000⩾2000 Dấu '=' xảy ra khi a=−1a = -1a=−1 hoặc a=4a = 4a=4 Vậy ...