Toán 9 Tìm giá trị nhỏ nhất

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
361
Hà Nội
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho các số thực dương [TEX]x,y,z[/TEX] thỏa mãn [TEX]x+y+z=3[/TEX]. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức:
[tex]P=\frac{1}{2xy^2+1}+\frac{1}{2yz^2+1}+\frac{1}{2zx^2+1}[/tex]
@kì ♥ lân._. cutiei (●´ω`●) @Mộc Nhãn @shorlochomevn@gmail.com @ankhongu
 

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
Mình nhìn thì nghĩ tới ngay Cauchy ngược dấu mà chẳng biết có hiệu quả ko
[tex]\frac{1}{2xy^2+1}=1-\frac{2xy^2}{xy^2+xy^2+1}\geq 1-\frac{2}{3}\frac{2xy^2}{\sqrt[3]{x^2y^4}}=1-\frac{2}{3}\sqrt[3]{x.y.y}\geq 1-\frac{2}{9}(x+y+y)[/tex]
Có vẻ hiệu quả đấy bạn
 
Last edited:
Top Bottom