Toán 9 tìm giá trị nhỏ nhất

Phúc Khải

Học sinh
Thành viên
21 Tháng mười 2017
32
20
21
22
Đồng Nai
Bạn rút gọn A,B nhé!
A=[tex]\frac{(2x-4\sqrt{x})+(\sqrt{x}-2)}{\sqrt{x}-2}= \frac{2\sqrt{x}(\sqrt{x}-2)+(\sqrt{x}-2)}{\sqrt{x}-2}=2\sqrt{x}+1[/tex]
B=[tex]\frac{(\sqrt{x^3}+2x)-(\sqrt{x}+2)}{\sqrt{x}+2}=\frac{x(\sqrt{x}+2)-(\sqrt{x}+2)}{\sqrt{x}+2}=x-1[/tex]
1)[tex]x=4-2\sqrt{3}=\sqrt{3^2}-2\sqrt{3}.1+1=(\sqrt{3}-1)^2 \Rightarrow \sqrt{x}=\sqrt{3}-1.[/tex]
Bạn thế x vào A, B là xong
2)B=A+1[tex]\Leftrightarrow x-1=2\sqrt{x}+2\Leftrightarrow x-2\sqrt{x}+1=4\Leftrightarrow (\sqrt{x}-1)^2=4\Leftrightarrow[/tex]x=3(nhận) hoặc x=-1(loại). Vậy x=3
3)C=B-A=[tex]x-2\sqrt{x}-2=(\sqrt{x}-1)^2-3\geq -3[/tex].Min C=-3
 
  • Like
Reactions: mai huyền trang21
Top Bottom