Toán 7 Tìm giá trị nhỏ nhất

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
Tìm giá trị nhỏ nhất :
a)A=(2x+1/3)^4 - |xy -1|-1
b) B= |x|+|x-2|+3
c) C= -2017 + (x-2)^3 +(y+1)^2
Các bạn giúp mik với
a, [tex](2x+\frac{1}{3})^4-|xy-1|-1[/tex]
Do [tex]\left\{\begin{matrix} (2x+\frac{1}{3})^4\geq 0\\ |xy-1|\geq 0 \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Rightarrow A\geq -1[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi:
[tex]\left\{\begin{matrix} (2x+\frac{1}{3})^4=0 \\ |xy-1| =0 \end{matrix}\right. \Rightarrow \left\{\begin{matrix} x=\frac{-1}{6}\\ xy=1\Rightarrow y=-6 \end{matrix}\right.[/tex]
Vậy ...
 

LêmyBlink2k7

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng tám 2019
416
593
96
Thanh Hóa
fan BLACKPINK
a, [tex](2x+\frac{1}{3})^4-|xy-1|-1[/tex]
Do [tex]\left\{\begin{matrix} (2x+\frac{1}{3})^4\geq 0\\ |xy-1|\geq 0 \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Rightarrow A\geq -1[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi:
[tex]\left\{\begin{matrix} (2x+\frac{1}{3})^4=0 \\ |xy-1| =0 \end{matrix}\right. \Rightarrow \left\{\begin{matrix} x=\frac{-1}{6}\\ xy=1\Rightarrow y=-6 \end{matrix}\right.[/tex]
Vậy ...
Bạn ơi câu b thì sao???Mik chỉ biết nó dựa vào kiến thức nâng cao 6 : |a|+|b|>|a+b| và dấu "=" xảy ra khi a.(a+b) khác 0
 
Top Bottom