Toán 8 Tìm giá trị nhỏ nhất

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
a)GTNN của A =4x^2-16x+10
b)GTNN của B =2x-x^2-2


*GTNN=giá trị nhỏ nhất
Cách làm chung của dạng bài này là bạn biến đổi A hoặc B thành: [tex]M^{2}[/tex] + m.
Vì : [tex]M^{2}[/tex] lớn hơn hoặc bằng 0 nên [tex]M^{2}[/tex] + m lớn hơn hoặc bằng m. Do đó GTNN của A là m, đạt được khi M = 0
 

Nhinhi Nguyễn 2306

Học sinh
Thành viên
6 Tháng sáu 2019
144
77
46
18
Bến Tre
THCS Hoàng Lam
4x^2-16x+10 = 4(x^2-4x+4)-6=2(x-2)^2-6>=-6
Dấu bằng xảy ra khi x=2
Câu 2 chắc là đề sai, chỉ tìm được gtln thôi
 
Top Bottom