Cho x,y dương và 4x+3y=2 . Tìm GTNN của A=9x^{2}+16y^{2}
Hồ Bảo Trâm Học sinh Thành viên 15 Tháng chín 2018 171 57 36 20 Hà Tĩnh THCS Bồng Lĩnh 25 Tháng tư 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x,y dương và 4x+3y=2 . Tìm GTNN của A=[tex]9x^{2}+16y^{2}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x,y dương và 4x+3y=2 . Tìm GTNN của A=[tex]9x^{2}+16y^{2}[/tex]
T tfs-akiranyoko Học sinh chăm học Thành viên 13 Tháng ba 2019 242 583 86 19 Hải Phòng Sword School 25 Tháng tư 2019 #2 [tex]((3x)^{2}+(4y)^{2}).((\frac{4}{3})^2+(\frac{3}{4})^2)\geq (4x+3y)^2=2^2=4\\\rightarrow 9x^2+16y^2\geq \frac{4}{(\frac{4}{3})^2+(\frac{3}{4})^2}=...[/tex] Reactions: shorlochomevn@gmail.com and harder & smarter
[tex]((3x)^{2}+(4y)^{2}).((\frac{4}{3})^2+(\frac{3}{4})^2)\geq (4x+3y)^2=2^2=4\\\rightarrow 9x^2+16y^2\geq \frac{4}{(\frac{4}{3})^2+(\frac{3}{4})^2}=...[/tex]
harder & smarter Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng tám 2018 600 363 126 Nam Định KHÔNG CÓ TÊN 25 Tháng tư 2019 #3 cach khac: thay x=2-3y/4 rồi lm tiếp................