Toán 9 Tìm giá trị nhỏ nhất

Narumi04

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng tư 2017
1,595
2,069
394
21
Vĩnh Long
THPT Lưu Văn Liệt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức $A = x - \sqrt{x-2016}$
Mình coi trên bài giảng hocmai thấy có 3 dạng, dạng 1 là hằng số + số không âm, dạng 2 là cosi và dạng 3 là trị tuyệt đối, nhưng mà mình không thấy dạng nào phù hợp cả, nếu bài toán này làm được 3 dạng thì chỉ mình làm 3 dạng luôn nhá :) Thank you :)
 

Narumi04

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng tư 2017
1,595
2,069
394
21
Vĩnh Long
THPT Lưu Văn Liệt

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Kết quả là lớn hơn 2015,75 hử? Nếu lấy 2015,75 - 2016 sẽ là số âm, số trong căn bắt buộc là số dương hoặc là 0 mà?
Mình nghĩ đúng rồi mà!
ĐKXĐ: x [tex]\geq[/tex] 2016
GTNN là 2015,75 đạt được khi [tex]\sqrt{x - 2016} - \frac{1}{2} = 0 \Rightarrow x - 2016 = \frac{1}{4} \Leftrightarrow x = 2016,25[/tex]
 
Top Bottom