Toán 10 Tìm giá trị nhỏ nhất

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
Tìm giá trị nhỏ nhất của phương trình:
[tex]\LARGE \frac{1}{x^4-x^3}[/tex] điều kiện 0<x<1
Cách 2 nè: (Cho những ai chưa học đạo hàm)
[tex]\frac{1}{x^{4}-x^{3}}=\frac{-3}{x.x.x.(3-3x)}\leq \frac{-3}{\frac{(x+x+x+3-3x)^{4}}{256}}=\frac{-256}{27}[/tex]
Dấu = xảy <=>[tex]x=x=x=3-3x[/tex] <=>[tex]x=\frac{3}{4}[/tex]
 

chonhoi110

Cử nhân Toán học
Thành viên
28 Tháng bảy 2013
800
170
111
$\heartsuit \mathfrak{Grand Line}\heartsuit$
Cách 2 nè: (Cho những ai chưa học đạo hàm)
[tex]\frac{1}{x^{4}-x^{3}}=\frac{-3}{x.x.x.(3-3x)}\leq \frac{-3}{\frac{(x+x+x+3-3x)^{4}}{256}}=\frac{-256}{27}[/tex]
Dấu = xảy <=>[tex]x=x=x=3-3x[/tex] <=>[tex]x=\frac{3}{4}[/tex]
Ủa là sao, bài hỏi GTNN, bạn cm nó có GTLN??? Điều bạn cm có chắc chắn rằng nó ko có GTNN?
 
Top Bottom