Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức x^2 + y^2 - 2x + 4y +8 Help! Help!
P phamthien9424@gmail.com Học sinh mới Thành viên 12 Tháng bảy 2018 1 0 1 12 Tháng bảy 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức x^2 + y^2 - 2x + 4y +8 Help! Help!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức x^2 + y^2 - 2x + 4y +8 Help! Help!
N Nguyễn Hương Trà Học sinh tiêu biểu Thành viên 18 Tháng tư 2017 3,551 3,764 621 22 Du học sinh Foreign Trade University 12 Tháng bảy 2018 #2 phamthien9424@gmail.com said: Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức x^2 + y^2 - 2x + 4y +8 Help! Help! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... =(x-1)^2+(y+2)^2+3>=3 =>min=3<=>x=1;y=-2 Reactions: ngocvan9999
phamthien9424@gmail.com said: Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức x^2 + y^2 - 2x + 4y +8 Help! Help! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... =(x-1)^2+(y+2)^2+3>=3 =>min=3<=>x=1;y=-2
Nguyễn Lê Thành Vinh Banned Banned 23 Tháng chín 2014 808 1,531 171 19 Hải Phòng THCS vĩnh an 12 Tháng bảy 2018 #3 @@ x^2 + y^2 - 2x + 4y +8= (x^2-2x+1)+(y^2+4y+4)+3=(x-1)^2+(y+2)^2+3 >= 3 dấu = xảy ra khi x=1 ; y=-2 Reactions: besttoanvatlyzxz
@@ x^2 + y^2 - 2x + 4y +8= (x^2-2x+1)+(y^2+4y+4)+3=(x-1)^2+(y+2)^2+3 >= 3 dấu = xảy ra khi x=1 ; y=-2
Nguyen van duy Học sinh tiến bộ Thành viên 24 Tháng bảy 2017 1,092 1,007 206 21 Tuyên Quang THPT Chuyên Tuyên Quang 12 Tháng bảy 2018 #4 phamthien9424@gmail.com said: Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức x^2 + y^2 - 2x + 4y +8 Help! Help! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Gọi A=x^2+y^2-2x+4y+8 A=(x^2-2x+1)+(y^2+4y+4)+3 A=(x-1)^2 + (y+2)^2 +3 Vậy Min A = 3. Dấu "=" xảy ra khi : x-1=0 y+2=0 <=>x=1 ; y=-2 Last edited: 12 Tháng bảy 2018 Reactions: Nguyễn Lê Thành Vinh
phamthien9424@gmail.com said: Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức x^2 + y^2 - 2x + 4y +8 Help! Help! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Gọi A=x^2+y^2-2x+4y+8 A=(x^2-2x+1)+(y^2+4y+4)+3 A=(x-1)^2 + (y+2)^2 +3 Vậy Min A = 3. Dấu "=" xảy ra khi : x-1=0 y+2=0 <=>x=1 ; y=-2
Nguyễn Lê Thành Vinh Banned Banned 23 Tháng chín 2014 808 1,531 171 19 Hải Phòng THCS vĩnh an 12 Tháng bảy 2018 #5 Nguyen van duy said: Gọi A=x^2+y^2-2x+4y+8 A=(x^2+2x+1)+(y^2+4y+4)+3 A=(x+1)^2 + (y+2)^2 +3 Vậy Min A = 3. Dấu "=" xảy ra khi : x+1=0 y+2=0 <=>x=-1 ; y=-2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cần xem lại chỗ tô đỏ Gọi A=x^2+y^2-2x+4y+8 A=(x^2+2x+1)+(y^2+4y+4)+3 A=(x+1)^2 + (y+2)^2 +3 Vậy Min A = 3. Dấu "=" xảy ra khi : x+1=0 y+2=0 <=>x=-1 ; y=-2 Reactions: Nguyen van duy, besttoanvatlyzxz and Nguyễn Hương Trà
Nguyen van duy said: Gọi A=x^2+y^2-2x+4y+8 A=(x^2+2x+1)+(y^2+4y+4)+3 A=(x+1)^2 + (y+2)^2 +3 Vậy Min A = 3. Dấu "=" xảy ra khi : x+1=0 y+2=0 <=>x=-1 ; y=-2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cần xem lại chỗ tô đỏ Gọi A=x^2+y^2-2x+4y+8 A=(x^2+2x+1)+(y^2+4y+4)+3 A=(x+1)^2 + (y+2)^2 +3 Vậy Min A = 3. Dấu "=" xảy ra khi : x+1=0 y+2=0 <=>x=-1 ; y=-2