Tìm giá trị nhỏ nhất của A = 3x^{2}-6x+12 Giúp mình bài trên nha. Cảm ơn bạn rất nhiều!
STA QUY Học sinh Thành viên 29 Tháng sáu 2017 41 11 21 19 TP Hồ Chí Minh 26 Tháng bảy 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất của A = [tex]3x^{2}-6x+12[/tex] Giúp mình bài trên nha. Cảm ơn bạn rất nhiều!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất của A = [tex]3x^{2}-6x+12[/tex] Giúp mình bài trên nha. Cảm ơn bạn rất nhiều!
Nguyễn Huy Tú Học sinh chăm học Thành viên 29 Tháng ba 2017 113 101 89 26 Tháng bảy 2017 #2 [tex]A=3x^{2}-6x+12=3(x^{2}-2x+4)=3(x^{2}-2x+1+3)=3(x-1)^{2}+9\geq 9[/tex] Dấu " = " khi [tex]3(x-1)^{2}=0\Leftrightarrow x=1[/tex] Vậy MIN A = 9 khi x = 1 Reactions: tuananh982 and STA QUY
[tex]A=3x^{2}-6x+12=3(x^{2}-2x+4)=3(x^{2}-2x+1+3)=3(x-1)^{2}+9\geq 9[/tex] Dấu " = " khi [tex]3(x-1)^{2}=0\Leftrightarrow x=1[/tex] Vậy MIN A = 9 khi x = 1
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 26 Tháng bảy 2017 #3 STA QUY said: Tìm giá trị nhỏ nhất của A = [tex]3x^{2}-6x+12[/tex] Giúp mình bài trên nha. Cảm ơn bạn rất nhiều! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: $A=3x^2-6x+12=3(x^2-2x+1)+9=3(x-1)^2+9\geq 9$ Dấu '=' xảy ra khi $x=1$ Vậy...
STA QUY said: Tìm giá trị nhỏ nhất của A = [tex]3x^{2}-6x+12[/tex] Giúp mình bài trên nha. Cảm ơn bạn rất nhiều! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: $A=3x^2-6x+12=3(x^2-2x+1)+9=3(x-1)^2+9\geq 9$ Dấu '=' xảy ra khi $x=1$ Vậy...