Tính giá trị nhỏ nhất của M=(2x - x^2)(y - 2y^2) vs 0\leq x \leq 2 ; 0 \leq y \leq \frac{1}{2}
S sonad1999 22 Tháng năm 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính giá trị nhỏ nhất của [TEX]M=(2x - x^2)(y - 2y^2)[/TEX] vs [TEX]0\leq x \leq 2 ; 0 \leq y \leq \frac{1}{2}[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính giá trị nhỏ nhất của [TEX]M=(2x - x^2)(y - 2y^2)[/TEX] vs [TEX]0\leq x \leq 2 ; 0 \leq y \leq \frac{1}{2}[/TEX]
E eye_smile 22 Tháng năm 2014 #2 $M=(2x-{x^2})(y-2{y^2})=x(2-x).y(1-2y)=\dfrac{1}{2}.x(2-x).2y(1-2y)$ \leq $\dfrac{1}{2}.1.\dfrac{1}{4}=\dfrac{1}{8}$ Dấu "=" xảy ra tại $x=1;y=\dfrac{1}{4}$
$M=(2x-{x^2})(y-2{y^2})=x(2-x).y(1-2y)=\dfrac{1}{2}.x(2-x).2y(1-2y)$ \leq $\dfrac{1}{2}.1.\dfrac{1}{4}=\dfrac{1}{8}$ Dấu "=" xảy ra tại $x=1;y=\dfrac{1}{4}$