Tìm giá trị nhỏ nhất của A: |x-a| + |x-b| + |x-c| + |x-d| với a<b<c<d
M mangnon07 13 Tháng một 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất của A: |x-a| + |x-b| + |x-c| + |x-d| với a<b<c<d
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất của A: |x-a| + |x-b| + |x-c| + |x-d| với a<b<c<d
E eye_smile 13 Tháng một 2014 #2 Có: $|x-a|+|x-b|+|x-c|+|x-d|=|x-a|+|b-x|+|x-c|+|d-x|$ \geq $|x-a+b-x|+|x-c+d-x|=b-a+d-c$ Dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow $(x-a)(b-x)$ \geq 0 và $(x-c)(d-x)$ \geq 0 \Leftrightarrow ............................
Có: $|x-a|+|x-b|+|x-c|+|x-d|=|x-a|+|b-x|+|x-c|+|d-x|$ \geq $|x-a+b-x|+|x-c+d-x|=b-a+d-c$ Dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow $(x-a)(b-x)$ \geq 0 và $(x-c)(d-x)$ \geq 0 \Leftrightarrow ............................
R riverflowsinyou1 13 Tháng một 2014 #3 !! Tìm giá trị nhỏ nhất của A: |x-a| + |x-b| + |x-c| + |x-d| với a<b<c<d |x-a| + |x-b| + |x-c| + |x-d|\geq |x-a+b-x+x-c+d-x|=|b-a+d-c| rồi suy ra thế thôi
!! Tìm giá trị nhỏ nhất của A: |x-a| + |x-b| + |x-c| + |x-d| với a<b<c<d |x-a| + |x-b| + |x-c| + |x-d|\geq |x-a+b-x+x-c+d-x|=|b-a+d-c| rồi suy ra thế thôi