tim gia tri nho nhat

N

nckn23

Last edited by a moderator:
L

linhhuyenvuong

Ta xét:
[TEX]\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{(a+b)^2}[/TEX]

[TEX]=(\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+ \frac{1}{(a+b)^2}+\frac{2}{ab}-\frac{2}{a(a+b)}-\frac{2}{b(a+b)})-\frac{2}{ab}+\frac{2}{a(a+b)}+\frac{2}{b(a+b)}[/TEX]

[TEX]=(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}-\frac{1}{a+b})^2+\frac{a+b-a-b}{ab(a+b)}[/TEX]

[TEX]=(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}-\frac{1}{a+b})^2[/TEX]

\Rightarrow[TEX]\sqrt{\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{(a+b)^2}}=|\frac{1}{a}+\frac{1}{b}-\frac{1}{a+b}|[/TEX]

Thay vào rồi tính
 
Top Bottom