Tìm giá trị nhỏ nhất, lớn nhất

N

nguyenbahiep1

Bài 1/ Tìm giá trị nhỏ nhất của

M= 4x^2 + 12x + 15
N= x^2 + x + 1

Bài 2/ Tìm giá trị lớn nhất của
E= -3x^2 - 7x + 4
F= -x^2 + x - 1

Bài 1

[laTEX]M = 4(x+\frac{3}{2})^2 + 6 \geq 6 \\ \\ Min M = 6 \\ \\ x = - \frac{3}{2}[/laTEX]

[latex]N = (x+\frac{1}{2})^2 + \frac{3}{4} \geq \frac{3}{4} \\ \\ Min M = \frac{3}{4} \\ \\ x = - \frac{1}{2}[/laTEX]

Bài 2

[laTEX]E = \frac{97}{12}-3(x+\frac{7}{6})^2 \leq \frac{97}{12} \\ \\ Max E = \frac{97}{12} \\ \\ x = - \frac{7}{6} \\ \\ F = -\frac{3}{4}-(x-\frac{1}{2})^2 \leq \frac{-3}{4} \\ \\ Max E = \frac{-3}{4} \\ \\ x = \frac{1}{2}[/laTEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom