Toán 8 Tìm giá trị nhỏ nhất của [tex]P=\frac{2020}{xy}+\frac{21}{x^2+y^2}[/tex] khi cho điều kiện x;y

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,669
1,021
Nam Định
In the sky
  • Like
Reactions: kaede-kun

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]P=21(\frac{1}{x^2+y^2}+\frac{1}{2xy})+\frac{4021}{2}.\frac{1}{xy}\geq 21.\frac{4}{x^2+y^2+2xy}+\frac{4021}{2}.\frac{1}{(\frac{x+y}{2})^2}=\frac{84}{(x+y)^2}+\frac{8042}{(x+y)^2}=\frac{8126}{(x+y)^2}=8126[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi [TEX]x=y=\frac{1}{2}[/TEX]
 
  • Like
Reactions: Junery N
Top Bottom