Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức

N

nguyenbahiep1

giá trị tuyệt đối của x-2001 + giá trị tuyệt đối của x-1
Bạn nào biết cách đánh dấu giá trị tuyệt đối thì gõ lại phép tính trên giúp tôi nhé


[laTEX] A = |x-2011| + |x-1| = |2001-x| + |x-1| \\ \\ A \geq | 2001 -x +x -1| = 2000 \\ \\ Min A = 2000 \\ \\ x = 1001 [/laTEX]
 
A

anhnd1102

Ta có:

[TEX]\left | a \right | + \left | b \right | \geq \left | a + b \right |[/TEX]


Áp dụng:

A [TEX]\geq \left | 2001 - x + x - 1 \right |[/TEX]

=> Min A = 2000 <=> x =1001
 
2

23121999chien

giá trị tuyệt đối của x-2001 + giá trị tuyệt đối của x-1
Bạn nào biết cách đánh dấu giá trị tuyệt đối thì gõ lại phép tính trên giúp tôi nhé
Giải
Ta có
S=/x-2001/+/x-1/.Theo công thức thì:
S\geq /2001-x+x-1/
hay S\geq/2000/ hay S\geq 2000
Vậy Min của biểu thức S=/x-2001/+/x-1/=2000.
 
Top Bottom