Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức :

N

nguyenbahiep1

A= -2009 + giá trị tuyêt đối của x- 0,25


[TEX]A = -2009 + | x-0,25|[/TEX]



[TEX]|x-0,25 | \geq 0 \Rightarrow A \geq -2009 + 0 = -2009 \\ Min A = -2009[/TEX]

khi

[TEX] |x-0,25| = 0 \Rightarrow x = 0,25[/TEX]
 
0

0973573959thuy

Đề bài : Tìm GTNN của A= -2009 + |x- 0,25|
Bài giải :
Vì |x - 0,25|\geq 0

\Rightarrow - 2009 + |x - 0,25|\geq - 2009
hay A\geq - 2009

Dấu = xảy ra \Leftrightarrow |x - 0,25| = 0 \Rightarrow x - 0,25 = 0 \Rightarrow x = 0,25

Vậy GTNN của A là - 2009 khi x = 0,25.
 
T

thuyenpro1

để biểu thức nhỏ nhất khi X-2,5=0 => X=2,5
=>A=-2009+0=-2009
Vậy giá trị nhỏ nhất của A bằng -2009
Nhớ thanks đó tớ sinh năm 200 nè
 
Top Bottom