Bài 1: Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức $x^2-2x+2009$ với $x\ge 3$
B baobeo3172008 22 Tháng ba 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bài 1: Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức $x^2-2x+2009$ với $x\ge 3$ Last edited by a moderator: 23 Tháng ba 2014
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bài 1: Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức $x^2-2x+2009$ với $x\ge 3$
C congchuaanhsang 23 Tháng ba 2014 #2 $A=x^2-2x+2009=x^2-2x-3+2012 =(x-3)(x+1)+2012$ \geq $2012$ Vậy $A_{min}=2012$ \Leftrightarrow $x=3$