Toán 9 Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức với ba số dương [tex]a;b;c[/tex] thỏa mãn [tex]abc=1[/tex]

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,667
996
Nam Định
In the sky

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]\frac{b^2}{a}+\frac{c^2}{b}+\frac{a^2}{b} \geq \frac{(a+b+c)^2}{a+b+c}=a+b+c[/tex]
[tex]ab+bc+ca \leq \frac{1}{3}(a+b+c)^2[/tex]
[tex]P \geq (a+b+c)+\frac{9}{2.\frac{(a+b+c)^2}{3}}=\frac{a+b+c}{2}+\frac{a+b+c}{2}+\frac{27}{2(a+b+c)^2} \geq 3\sqrt{\frac{27}{2.2.2}}=\frac{9}{2}[/tex]
 
Top Bottom