Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức : A = | 2014 - x | + | 2015 - x | + | 2016 - x |
lò lựu đạn Học sinh chăm học Thành viên 3 Tháng mười 2018 396 152 86 24 Bình Định thpt số 1 phù mỹ 3 Tháng mười một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức : A = | 2014 - x | + | 2015 - x | + | 2016 - x |
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức : A = | 2014 - x | + | 2015 - x | + | 2016 - x |
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 21 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 3 Tháng mười một 2019 #2 lò lựu đạn said: Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức : A = | 2014 - x | + | 2015 - x | + | 2016 - x | Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]A=\left ( \left | x-2014 \right |+\left | 2016-x \right | \right )+\left | x-2015 \right |\geq \left | x-2014+2016-x \right |+\left | x-2015 \right |=2+\left | x-2015 \right |\geq 2[/tex] dấu = xảy ra khi [tex]\left\{\begin{matrix} x-2015=0\\ (x-2014)(2016-x)\geq 0 \end{matrix}\right.\Rightarrow x=2015[/tex]
lò lựu đạn said: Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức : A = | 2014 - x | + | 2015 - x | + | 2016 - x | Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]A=\left ( \left | x-2014 \right |+\left | 2016-x \right | \right )+\left | x-2015 \right |\geq \left | x-2014+2016-x \right |+\left | x-2015 \right |=2+\left | x-2015 \right |\geq 2[/tex] dấu = xảy ra khi [tex]\left\{\begin{matrix} x-2015=0\\ (x-2014)(2016-x)\geq 0 \end{matrix}\right.\Rightarrow x=2015[/tex]