Toán 9 tìm giá trị m

Huyền Chang Phan

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tư 2022
27
17
21
17
Đà Nẵng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm các giá trị của m để pt​

a)x^2-2(m-1)x+m+1=0 có hai nghiệm trái dấu​

b) x^2 -8x +2m+6=0 có 2 nghiệm phân biệt​

c) x^2 -2(m-3)x+8-4m=0 có 2 nghiệm phân biệt âm​

d) x^2 -6x+2m+1=0 có 2 nghiệm phân biệt cùng dương​

e) x^2 -2(m-1)x-3-m=0 có đúng 1 nghiệm dương​

 
  • Like
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình

Tìm các giá trị của m để pt​

a)x^2-2(m-1)x+m+1=0 có hai nghiệm trái dấu​

b) x^2 -8x +2m+6=0 có 2 nghiệm phân biệt​

c) x^2 -2(m-3)x+8-4m=0 có 2 nghiệm phân biệt âm​

d) x^2 -6x+2m+1=0 có 2 nghiệm phân biệt cùng dương​

e) x^2 -2(m-1)x-3-m=0 có đúng 1 nghiệm dương​

Huyền Chang Phan
a. Để phương trình có hai nghiệm trái dấu thì: [imath]P = x_1\cdot x_2 = \dfrac{c}a < 0 \iff m + 1 < 0 \iff m < 1[/imath]
b. Để phương trình có hai nghiệm phân biệt thì [imath]\Delta' > 0 \iff 4^2 - 2m - 6 > 0 \iff m < 5[/imath]
c. Để phương trình có hai nghiệm phân biệt âm thì [imath]\begin{cases} \Delta' > 0 \\ P > 0 \\ S < 0 \end{cases} \iff \begin{cases} (m - 3)^2 - 8 + 4m > 0 \\ 8 - 4m > 0 \\ 2(m - 3) < 0 \end{cases} \implies m < 2 , m \ne 1[/imath]

Ý d,e tương tự như ý trên nên em tự làm thử nhé. Nếu chưa làm được thì đăng thành bài mới chị sẽ vào hỗ trợ em nha

Em xem thêm kiến thức tại đây nha:
1. Căn bậc 2
2. Hàm số bậc nhất
3. Đường tròn
4. Toán thực tế
5. Góc với đường tròn
 
Top Bottom