Hóa 9 Tìm giá trị m

nhi.quyen3@gmail.com

Học sinh
Thành viên
20 Tháng tám 2019
36
4
21

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
Cho 0,552 bột kim loại M hoá trị không đổi hoà tan hoàn toàn vào 400ml dung dịch HCl 0,1M thu được 0,2688 lít H2 (đktc) và được dung dịch X. Cô cạn X được m gam chất rắn khan. Giá trị của m là?
Ta có:: nH2=0,012(mol)
Bảo toàn H ta có: nHCl phản ứng=2nH2
⇒nHClphản ứng=0,024(mol)
⇒nCl=0,024(mol)
Ta có:m muối=mKL+m gốc axit⇒m muối=0,552+0,024.35,5=1,404(g)
 

nhi.quyen3@gmail.com

Học sinh
Thành viên
20 Tháng tám 2019
36
4
21
Ta có:: nH2=0,012(mol)
Bảo toàn H ta có: nHCl phản ứng=2nH2
⇒nHClphản ứng=0,024(mol)
⇒nCl=0,024(mol)
Ta có:m muối=mKL+m gốc axit⇒m muối=0,552+0,024.35,5=1,404(g)
Ta có:: nH2=0,012(mol)
Bảo toàn H ta có: nHCl phản ứng=2nH2
⇒nHClphản ứng=0,024(mol)
⇒nCl=0,024(mol)
Ta có:m muối=mKL+m gốc axit⇒m muối=0,552+0,024.35,5=1,404(g)
Ban đầu mình cũng làm ra thế nhưng mà đây là bài trắc nghiệm, không có đáp án này
A) 1,792
B) 1,996
C) 1,972
D)2,108
 
Top Bottom