Hóa 12 Tìm giá trị m

Tuyền Bích

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng năm 2019
2
1
6
Cà Mau
THPT PHAN NGỌC HIỂN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 3,25 gam Zn vào 100ml dung dịch AgNO3 0,6M sau một thời gian phản ứng lọc tách được 6,27 gam hỗn hợp kim loại X và dung dịch Y. Cho thêm 1,62 gam Al vào Y đến phản ứng hoàn toàn lọc tách được m gam hỗn hợp kim loại và dung dịch Z chỉ chứa 1 muối duy nhất. Giá trị m bằng?
 
Last edited by a moderator:

HoaiBao0912

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tám 2018
65
24
21
22
Long An
THPT Đức Hoà
Dung dịch Z chứa Al(NO3)3 0.02 mol bảo toàn NO3-
Bảo toàn KL kim loại: 3.25 + 0.06.108+1.62=6.27+0.02.27+m => m = 4.54 g
 
Last edited by a moderator:

Asuna Yukki

Banned
Banned
Thành viên
3 Tháng mười 2018
379
154
36
19
Bắc Giang
truờng THCS Tân Dĩnh
Viết lại đề
Cho 3,25 gam Zn vào 100ml dung dịch AgNO3 0,6M sau một thời gian phản ứng lọc tách được 6,27 gam hỗn hợp kim loại X và dung dịch Y. Cho thêm 1,62 gam Al vào Y đến phản ứng hoàn toàn lọc tách được m gam hỗn hợp kim loại và dung dịch Z chỉ chứa 1 muối duy nhất. Giá trị m bằng?
Dung dịch Z chứa Al(NO3)3 0.06 mol
Bảo toàn KL kim loại: 3.25 + 0.06.108+1.62=6.27+0.06.27+m => m = 3.46 g
Al dư ở trong m nha bạn
 
Top Bottom