Hóa Tìm giá trị m ? ( Hỗn hợp Ba và Al vào nước dư )

VanTuyen1481999

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng tư 2017
1
0
1
26

gabay20031

Giải Ba Mùa hè Hóa học 2017
Thành viên
11 Tháng ba 2015
611
805
224
22
Quảng Trị
khi cho hỗn hợp Ba và Al vào H2O dư thì chỉ có Ba td với H2O:
Ba+2H2O->Ba(OH)2+H2
x......................... x...... x (mol)
Al tiếp tục tác dụng với Ba(OH)2
2Al+2H2O+Ba(OH)2->3H2+Ba(AlO2)2
2x...................... x......... 3x (mol)
khí thu được chính là H2:nH2=7,168/22,4=0,32mol
gọi x là số mol Ba
Theo PTHH:nH2=x+3x=4x=0,32 mol
=>x=0,08mol
Vậy m=0,08.137+0,08.2.27+3,08=18,36g
Sorry nhá.mình quên al tác dụng vs Ba(OH)2
 
Last edited:

huonggiangnb2002

Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng mười hai 2015
334
328
109
Ninh Bình
Có n H2= 7,168 / 22,4 = 0,32 (mol)
PTHH:
Ba + 2H2O -------------> Ba(OH)2 + H2 (1)
x .......................................x...............x (mol)
Ba(OH)2 + 2Al + 2H2O -----------> Ba(AlO2)2 + 3H2 (2)
x..................2x.......................................................3x (mol)

Gọi n Ba p.ứ là x
Theo pthh (1) và (2) => n H2 = x + 3x =7,168 / 22,4 = 0,32 mol
=> x = 0,08
Theo pthh (2) : n Al phản ứng = 0,08 .2 = 0,16 mol
=> m Al p.ư = 0,16 . 27 = 4,32 (g)
m Ba p.ư = 0,08 . 137 = 10,96
Vậy m hh = m Al p.ư + m Ba p.ư + m chất rắn = 10,96 +4,32+3,08 =18,36 g
 

huonggiangnb2002

Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng mười hai 2015
334
328
109
Ninh Bình
khi cho hỗn hợp Ba và Al vào H2O dư thì chỉ có Ba td với H2O:
2Ba+2H2O->2Ba(OH)2+H2
0,64 0,32 (mol)
khí thu được chính là H2:nH2=7,168/22,4=0,32mol
theo PTHH:mBa=0,64.137=87,68g
mặt khác:Ba(OH)2 tan nên chất rắn không tan là Al
=>mAl=3,08g
Vậy m=3,08+87,68=90,76g
đáp án nó sao sao ấy.chắc là mình sai.
Bạn viết thiếu phương trình rồi kìa, Ba(OH)2 có tác dụng với Al mà.
 

gabay20031

Giải Ba Mùa hè Hóa học 2017
Thành viên
11 Tháng ba 2015
611
805
224
22
Quảng Trị
lúc bạn đăng là mình đang sửa nên k bít.SORRY!!!
 
Top Bottom