Toán 12 tìm giá trị lớn nhất

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
[imath]y=\sqrt{\left (x+\dfrac{3}{2} \right )^2+\dfrac{27}{4}}+\sqrt{\left (\dfrac{3}{2}-x \right )^2+\dfrac{27}{4}}\geq ^{Minkowski}\sqrt{\left (x+\dfrac{3}{2}+\dfrac{3}{2}-x \right )^2+\left ( \sqrt{\dfrac{27}{4}} +\sqrt{\dfrac{27}{4}}\right )^2}=6[/imath]

Đẳng thức xảy ra khi [imath]x=0[/imath]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé

[Lý thuyết] Chuyên đề HSG : Bất đẳng thức
 
  • Like
Reactions: ln8941595@gmail.com

cuduckien

Học sinh
Thành viên
28 Tháng bảy 2022
201
133
46
Phú Thọ
[imath]y=\sqrt{\left (x+\dfrac{3}{2} \right )^2+\dfrac{27}{4}}+\sqrt{\left (\dfrac{3}{2}-x \right )^2+\dfrac{27}{4}}\geq ^{Minkowski}\sqrt{\left (x+\dfrac{3}{2}+\dfrac{3}{2}-x \right )^2+\left ( \sqrt{\dfrac{27}{4}} +\sqrt{\dfrac{27}{4}}\right )^2}=6[/imath]

Đẳng thức xảy ra khi [imath]x=0[/imath]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé

[Lý thuyết] Chuyên đề HSG : Bất đẳng thức
kido2006sao bạn bt đc điểm rơi hay vậy?
 

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
sao bạn bt đc điểm rơi hay vậy?
cuduckienThực chất câu này không cần điểm rơi cũng làm được nhé , bạn không nên cố đoán điểm rơi cho những bài như vậy
Bài này ý tưởng dùng Minkowski rất rõ nên làm ra kết quả thì sẽ tự động có dấu bằng
 
  • Like
Reactions: cuduckien
Top Bottom