2) Tìm giá trị lớn nhất (2 câu E, F) E= 5-8x-x^2 F= 4x-x^2+1
Junery N Cựu Hỗ trợ viên HV CLB Địa lí Thành viên 23 Tháng mười một 2019 4,605 12,669 1,021 Nam Định In the sky 26 Tháng hai 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 2) Tìm giá trị lớn nhất (2 câu E, F) [tex]E= 5-8x-x^2 F= 4x-x^2+1[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 2) Tìm giá trị lớn nhất (2 câu E, F) [tex]E= 5-8x-x^2 F= 4x-x^2+1[/tex]
H Họcmãi2019 Banned Banned Thành viên 5 Tháng hai 2020 210 211 51 Hà Giang Hà Giang 26 Tháng hai 2020 #2 Junery N said: 2) Tìm giá trị lớn nhất (2 câu E, F) [tex]E= 5-8x-x^2 F= 4x-x^2+1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Dạng này bạn lại biến đổi thành dạng m - [tex](x - a)^{2} \leq m[/tex] nên GTLN là m, đạt được khi x = a VD: E = [tex]5 - 8x - x^{2} = 21 - (x^{2} + 8x + 16) = 21 - (x + 4)^{2} \leq 21[/tex] nên GTLN của E là 21 đạt được khi x = - 4 Reactions: Junery N
Junery N said: 2) Tìm giá trị lớn nhất (2 câu E, F) [tex]E= 5-8x-x^2 F= 4x-x^2+1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Dạng này bạn lại biến đổi thành dạng m - [tex](x - a)^{2} \leq m[/tex] nên GTLN là m, đạt được khi x = a VD: E = [tex]5 - 8x - x^{2} = 21 - (x^{2} + 8x + 16) = 21 - (x + 4)^{2} \leq 21[/tex] nên GTLN của E là 21 đạt được khi x = - 4
kido2006 Cựu TMod Toán Thành viên 26 Tháng một 2018 1,693 2 2,653 401 Bắc Ninh THPT Chuyên Bắc Ninh 26 Tháng hai 2020 #3 Junery N said: 2) Tìm giá trị lớn nhất (2 câu E, F) [tex]E= 5-8x-x^2 F= 4x-x^2+1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]F=-x^2+4x-4+5=-(x-2)^2+5\leq 5[/tex] dấu bằng xảy ra khi x=2 Reactions: Junery N
Junery N said: 2) Tìm giá trị lớn nhất (2 câu E, F) [tex]E= 5-8x-x^2 F= 4x-x^2+1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]F=-x^2+4x-4+5=-(x-2)^2+5\leq 5[/tex] dấu bằng xảy ra khi x=2